MENU
Cơ sở điêu khắc trực tiếp và nhận làm theo yêu cầu
Việt Nam English
hotline 0975751489 - 0906 456 646
timeservingLàm việc 24/24 tất cả các ngày.
  • Tượng Phật thích ca
  • Tượng Phật Di Lặc
  • TƯỢNG CHÚ TIỂU ĐỦ KÍCH CỠ
  • Tượng Chú Tiểu
  • Tuợng Thích Ca Nằm
  • Tượng Phước Lộc Thọ
Danh mục sản phẩm
Tin tức

Tranh tượng Bát Mã truy phong và cách bài tri hợp phong thủy

Tranh Tượng Bát Mã truy phong là loại vật phẩm phong thủy đặc biệt mà người ta thường hay tặng nhau vào những dịp khai trương cửa hàng hoặc bắt đầu việc buôn bán, kinh doanh. Vậy tượng Bát Mã truy phong có ý nghĩa là gì và tại sao tượng Bát Mã truy phong lại được coi là tặng phẩm phong thủy có giá trị đến thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
 
Nguồn gốc Bát Mã truy phong

Bát Mã truy phong chính là hình ảnh tám con ngựa phăng phăng lướt gió lao về phía trước, khí thế ngút trời. Bát Mã truy phong còn được gọi bằng tên khác là Bát Tuấn Đồ hoặc Bát Mã Toàn Đồ, tên gọi nào cũng toát lên khí chất oai phong lẫm liệt và vẻ đẹp hiếm có của hình tượng này.
 

 
Theo điển tích ghi lại, Bát Mã truy phong bắt nguồn từ thời đại nhà Chu. Vào lúc bấy giờ, Chu Mục Vương có tám con ngựa, vẫn hay được gọi là Bát Tuấn (tên gọi từng tuấn mã là Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tứ, Cừ Hoàng, Hoa Lưu và Duyên Nhĩ). Chu Mục vương thường ngồi trên cỗ xe ngựa do tám con ngựa này kéo đi vi hành khắp chốn, mà lúc bấy giờ, cuộc sống bá tính khắp nơi đều phồn thịnh, ấm no, và bình ổn, nên người đời ai cũng ghi nhớ hình ảnh đẹp đẽ ấy, và gọi đó là Bát Mã Toàn Đồ để ghi nhớ, đồng thời cũng là thể hiện sự biết ơn và hài lòng về cuộc sống no đủ, hạnh phúc mà bá tính đang được hưởng dưới thời cai trị của Mục vương.
 
Tượng Bát Mã truy phong và ý nghĩa phong thủy
 
Chắc hẳn các bạn cũng đều biết, trong phong thủy và trong cả cuộc sống, loài ngựa luôn được coi trọng và đề cao. Bởi ngựa là biểu trưng của sức mạnh, sự sung mãn, hăng hái và mau lẹ, đảm đang tháo vát; hơn nữa, ở ngựa còn có đức tính bền bì, dẻo dai, ngựa luôn kiên trì, dũng mãnh và hết mực trung thành, vì thế nên ngựa là loài vật luôn được trân quý.
 
Điều thứ hai phải nói đến là số lượng ngựa. Như phần nguồn gốc Bát Mã truy phong trên kia đã nêu ra, Mục vương có 8 con ngựa quý, nhưng tại sao lại là tám? Theo Hán ngữ, số 8 được đọc là “bát”, phát âm này lại rất gần với “phát”, do đó Bát Mã sẽ mang đến sự phát tài, phát lộc, giúp người chủ công thành danh toại.
 

 
Bát Mã truy phong là biểu trưng cho sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, cùng với khát vọng thành công, đồng lòng, chung chí hướng để phăng phăng tiến về phía trước, để đạt được thành công, đạt được ước nguyện. Ngoài ra, Bát Mã truy phong còn là biểu trưng cho sức mạnh đoàn kết, và thường được thấy ở một số tượng Bát Mã truy phong có con ngựa ở giữa (thường là con thứ 4 hoặc thứ 5) quay đầu lại phía sau, ý để khuyến khích và cổ vũ cho những con phía sau tiến về phía trước, để cả đoàn đến đích thành công.
 
Hơn nữa, Bát Mã truy phong còn thường được khắc họa trong hình ảnh tám con tuấn mã phăng phăng lướt gió, chân đạp nước dữ dội. Hình ảnh này có ý nghĩa hết sức to lớn về mặt phong thủy. Ta vẫn biết là ngựa thuộc Hỏa, còn nước thuộc Thủy, hai yếu tố này vốn xung khắc với nhau, diệt trừ nhau. Thế nhưng hình ảnh tám con tuấn mã phăng phăng lướt gió đạp nước lại thể hiện ý nghĩa rằng dù có bao nhiêu hiểm nguy, gian khó, dù có lâm vào hoàn cảnh sinh tử thì những chú ngựa này vẫn oai phong lao về phía trước, cũng tức là dù thế nào thì ước nguyện và thành công của người chủ cũng sẽ đến.
 

 
Vì thế mà tượng Bát Mã truy phong là một vật phẩm phong thủy đặc biệt từ ý nghĩa biểu tượng cho đến chất liệu tạo thành. Bởi trong ngũ hành, đá được coi là nguyên liệu mang tính âm và có khả năng điều hòa sinh khí trong nhà, vậy nên khi bài trí tượng Bát Mã truy phong trong nhà còn mang lại tác dụng trung hòa dương khí, cân bằng âm dương cho ngôi nhà, nhất là tại phòng khách – nơi hội tụ dương khí nhiều nhất.
 
Tượng Bát Mã dành cho ai?
 
Các loại tượng đá phong thủy nhìn chung đều mang lại may mắn và ý nghĩa  tốt đẹp cho người sử dụng, và phù hợp với nhiều đối tượng. Với dòng tượng ngựa – Song Mã, Tam Mã, Lộc Mã hay Bát Mã, đa phần hay được dùng như tặng phẩm cho những người làm ăn kinh doanh, nhất là những người mới bắt tay lập nghiệp hoặc buôn bán, bởi ngựa là biểu trưng cho may mắn, tài lộc, biểu trưng của “mã đáo thành công”.
 
Ngoài ra, nếu xét theo tuổi mệnh, thì những người tuổi Dần, Tuất và Hợi là những đối tượng đặc biệt phù hợp với tượng ngựa nói chung, và tượng Bát Mã truy phong nói riêng. Những người này mà sở hữu tượng Bát Mã truy phong thì sẽ như “diều gặp gió”, cả vận mệnh và mọi mặt công danh, sự nghiệp và cuộc sống đều “phất”. Nhưng ngược lại, nếu đem tặng hoặc bài trí tượng đá Bát Mã truy phong và các tượng ngựa khác cho người tuổi Tý, thì không những không “phất”, cũng không “gặp được gió”, mà chỉ mang lại những vận xấu và xui xẻo cho người đó mà thôi. Bởi tuổi Tý cực khắc với ngựa.
 
Tranh Tượng Bát Mã truy phong cực kì thích hợp để trưng bày, hoặc làm vật phẩm biếu tặng những dịp đầu năm mới, hoặc dịp khai trương. Nó giống như lời chúc cho người chủ phát tài, phát lộc, luôn gặp may mắn và sớm được công thành danh toại. Tượng Bát Mã truy phong chính là lời chúc nhanh như ngựa, dẻo dai, bền bì và kiên trì như ngựa, đi khắp bốn phương tám hướng, dù đi đâu cũng luôn thành công. Hơn nữa, tám con tuấn mã luôn đồng lòng, oai phong và đầy sức mạnh đoàn kết, cũng là biểu trưng thay cho lời chúc rằng người chủ luôn có những cộng sự đắc lực và trung thành để cùng nhau vượt qua mọi thử thách, chông gai, để mang về chiến thắng và thành công.
 

 
Trên đây là những chia sẻ về tranh, tượng Bát Mã truy phong và ý nghĩa phong thủy của tượng Bát Mã, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về loại tượng này. Chúc các bạn sớm tìm được bức tượng Bát Mã truy phong ưng ý và đẹp mắt, cũng chúc cho các bạn “tậu mã” rồi sẽ sớm gặp thành công, đúng như câu chúc “mã đáo thành công”!
0
0
Copyright © 2016 Cơ Sở Điêu Khắc Vĩ Loan. All Rights Reserved.
Gọi cho chúng tôi