MENU
Cơ sở điêu khắc trực tiếp và nhận làm theo yêu cầu
Việt Nam English
hotline 0975 751 489
timeservingLàm việc 24/24 tất cả các ngày.
  • Tượng thích ca bằng ngọc xanh
  • Tượng Phật thích ca
  • Tượng Phật Di Lặc
  • TƯỢNG CHÚ TIỂU ĐỦ KÍCH CỠ
  • Tượng Chú Tiểu
  • Tuợng Thích Ca Nằm
  • Tượng Phước Lộc Thọ
Danh mục sản phẩm
Phong thủy

Tượng phật di lặc – biểu tượng của an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc

Tượng phật di lặc – biểu tượng của an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc

Phật Di Lặc còn được biết đến với những tên gọi dân dã như: Phật cười, Phật bụng bự, Phật Mập… Việc thờ Phật từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các những tín đồ theo Phật Gíao.

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Hiện nay, hình ảnh vị Phật này hiện hữu khắp mọi nơi: cửa hàng, khách sạn, nhà riêng, chùa chiền. Tại Trung Quốc, Bồ Tát Di Lặc hay được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng phơi ra, trẻ con đeo xung quanh.

 
Tượng phật di lặc – biểu tượng của an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc

Phật Di Lặc  - biểu tượng của an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc

Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, an lạc, may mắn và hạnh phúc. Theo truyền thuyết kể lại thì niềm vui lớn này của vị Phật này là biến những muộn phiền, giận dữ, áp lực và những căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Thế nên, con người tin rằng chính nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc đủ sức lan tỏa sự hạnh phúc đến bất cứ đâu mà Phật tới. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì mọi phiền muộn của chúng ta sẽ được vơi đi và xoay bụng Phật được cho là sẽ mang lại vận may và tốt lành.

Bên cạnh đó, Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự, tượng trưng cho thịnh vượng. Vì vậy, Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi chứa nhiều châu báu. Hoặc hình ảnh Phật mang theo quả Hồ lô được cho là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ hoặc mang theo chiếc Gậy như ý là biểu tượng của quyền lực. Tượng Phật với khuôn mặt cười hả hê thường được rất nhiều người lựa chọn bởi với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

 
Tượng phật di lặc – biểu tượng của an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc

Cách bày trí tượng Phật Di Lặc

Nhiều nhà phong thủy khuyên rằng nên bày tượng Phật Di Lặc đối diện cửa chính ở độ cao khoảng 1m  nhìn thẳng ra cửa nhà. Vì đây là vị trí giúp Phật biến toàn bộ khí vào trong nhà thành năng lượng tích cực và tốt đẹp. Bạn cũng có thể bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng đối diện với cửa chính, nếu không có được vị trí lý tưởng như trên.

Để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thàn công nên bày tượng Phật ở cung Sinh Khí của bạn. Còn bày tượng ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc cả ngôi nhà để tăng vận may tài lộc. Đặt Phật ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch, hình ảnh của Phật cũng giúp tâm trí minh mẫn và giảm bớt căng thẳng.

 
Tượng phật di lặc – biểu tượng của an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc

Ngoài ra, đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn, mang đến điềm lành. Đặt tượng trên bàn làm việc giúp giảm bớt căng thẳng, tranh cãi với đồng nghiệp và giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Đối với các bạn học sinh đặt tượng trên bàn học để tăng cảm hứng học tập và có thành tích cao.

Tuy nhiên, không được bày tượng Phật Di Lặc trong phòng tắm, nhà bếp hay đặt trực tiếp trên sàn nhà tránh mang đến những điềm xấu cho gia đình, công việc…

 

LIÊN HỆ: CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MĨ NGHỆ VĨ LOAN 

Tư vấn đặt hàng: 0906 456 646 Ms Trinh hoặc 0975 751 489 Ms Loan

0
0
Copyright © 2016 Cơ Sở Điêu Khắc Vĩ Loan. All Rights Reserved.
Gọi cho chúng tôi