MENU
Cơ sở điêu khắc trực tiếp và nhận làm theo yêu cầu
Việt Nam English
hotline 0975751489 - 0906 456 646
timeservingLàm việc 24/24 tất cả các ngày.
  • Tượng Phật thích ca
  • Tượng Phật Di Lặc
  • TƯỢNG CHÚ TIỂU ĐỦ KÍCH CỠ
  • Tượng Chú Tiểu
  • Tuợng Thích Ca Nằm
  • Tượng Phước Lộc Thọ
Danh mục sản phẩm
Tin tức

Tượng đá đẹp và những giá trị trong phong thủy

Mỗi bức Tượng đá đều như một tác phẩm nghệ thuật mang vẻ đẹp ẩn chứa từ sâu bên trong, chính vì thế mà không phải ai cũng nắm và hiểu rõ hết được những giá trị của một pho tượng đá đẹp. Với những người sành sưu tập tượng đá thì nó không đơn giản chỉ là thú chơi, để trang trí nhà cửa mà đây còn là sản phẩm có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, ảnh hưởng lớn đến vận khí, tài lộc cũng như công việc làm ăn, công danh sự nghiệp của họ.
 

 
Tìm hiểu về các loại tượng đá phong thủy hiện nay.
 
Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức và ngũ khảo thư”. Phong thủy được đặt ở ví trí thứ 3 chứng tỏ được rằng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của một con người, nói rộng hơn đó chính là cả một gia đình. Đặc biệt đối với một quốc gia có tín ngưỡng chủ yếu theo Đạo phật thì tầm quan trọng của phong thủy lại càng mạnh hơn, và một ví dụ điển hình nhất đó chính là tục trấn trạch nhà ở sau khi vừa cất nhà.
 

 
Tượng đá phong thủy chính là sản phẩm có giá trị phong thủy rất tốt, được hầu hết các hộ gia đình lựa chọn để bày trí cũng như thờ cúng trong nhà. Ý nghĩa phong thủy của bức tượng đá  mang lại cho gia đạo phải kể đến như:
 
– Giúp trấn trạch nhà, trừ tà ma ngoại đạo quấy nhiễu: nhà ở là nơi rất quan trọng, do đó một khi bị ma tà quẫy nhiễu không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà công việc và gia đạo cũng sẽ không được yên ổn. Một số bức tượng đá phong thủy có khả năng trấn trạch nhà tốt điển hình như tượng sư tử, tượng kỳ lân, tượng Bồ Đề Đạt Ma…, khi đặt những bức tượng này trong nhà thì ma tà và các thế lực xấu sẽ không thể tấn công, mang lại vận khí tốt cho gia đạo, gia đình luôn bình an, tốt lành.
 
– Mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ: tượng đá phong thủy có thể chuyển hóa tốt những nguồn năng lượng tốt, hút tài lộc cho gia chủ, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may, làm ăn phát đạt, học hành đỗ đạt, công danh sự nghiệp thăng tiến. Một số bức tượng tiêu biểu như Tượng Tam Đa bằng đá, tượng đá Phật Di Lặc, Tượng Tỳ hưu đá…
 

 
– Đối với những người có chức có quyền, có địa vị trong xã hội, vị lãnh đạo…khi đặt tượng đá phong thủy Bồ đề đạt ma, tượng sư tử đá …  tại nhà hoặc tại nơi làm việc sẽ được quý nhân phù trợ, sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực, đưa ra được các quyết định sáng suốt nhất, được mọi người tôn kính, nể phục, tránh được sự gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân, được thăng quan tiến chức.
 
– Ngoài ra một số tượng đá như tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Hộ Pháp, tượng La Hán…sẽ mang tới cho gia đình nhiều phước lành, sự yên vui, gia đình hòa thuận, xum vầy, tránh được mọi buồn đau, muộn phiền, cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.
 

 
Những pho tượng đá đẹp không chỉ phát huy được những giá trị phong thủy mà đây còn là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có hồn, càng nhìn càng thấy có hồn và hấp dẫn đến lạ kỳ. Yếu tố nghệ thuật ở đây trước tiên phải kể đến đó chính là tâm huyết của chính người thợ được khắc họa qua từng đường nét chạm chổ, hoa văn sắc nét, tạo nên thần khí của một bức tượng, đó là giá trị tinh thần mà dù có bao nhiêu tiền thì bạn cũng khó có thể mua được.
 
Tượng đá mỹ nghệ ngày càng được làm tinh xảo, hoa văn độc đáo, nhất là các bức tượng đá được làm thủ công, do đích thân các nghệ nhân tài hoa chạm chổ, mang tới thần thái và cái hồn trong từng đường nét, mà càng nhìn vào đó ta càng thấy độc và đẹp. Ngày nay, khi việc ứng dụng máy móc vào điêu khắc tượng đá ngày càng nhiều thì những bức tượng đá được làm thủ công càng trở nên giá trị và có ý nghĩa lớn hơn.
 

 
Để sản phẩm tượng đá nghệ thuật có thể phát huy hết được giá trị phong thủy thì gia chủ cần phải biết cách trưng bày, khi bày trí phải đúng theo quy luật của Âm Dương – Ngũ Hành và nhất là thuật phong thuỷ. Nói cách khác thì gia chủ phải dựa theo tuổi tác, mục đích sử dụng, lựa chọn kích thước tượng, nơi bày trí, màu sắc sao cho hợp lý nhất. Bởi khi được đặt ở đúng vị trí thì các bức tượng phong thủy không những giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn nhiều mà còn mang tới tài lộc, sức khỏe tốt và sự nghiệp thăng tiến.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng – Vĩ Loan chuyên điêu khắc, kinh doanh, bán sỉ và lẻ các mặt hàng đá mỹ nghệ, đá mỹ nghệ phong thủy. Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng của chúng tôi rất phong phú về kiểu dáng, kích thước, tiêu biểu như tượng nghệ thuật, tượng phật, tượng chúa, tượng linh vật, tượng rồng, kỳ lân, sư tử, tỳ hưu, đồ trang sức, trang trí bằng đá và quà lưu niệm. Nhận đặt hàng, điêu khắc và thiết kế theo yêu cầu. Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.

 
0
0
Copyright © 2016 Cơ Sở Điêu Khắc Vĩ Loan. All Rights Reserved.
Gọi cho chúng tôi